हिरवी मिरची लसूण ठेचा/चटणी
साहित्य: २-4 लवंगी मिरच्या (कमी तिखट सुद्धा वापरू शकता), ८-१० ताज्या लसणाच्या पाकळ्या. मीठ व लिंबू.
कृती: प्रथम मिरच्या धुवून, लसूण सोलून, व १ लिंबाचा रस काढून ठेवावा.
हि चटणी किंवा ठेचा माझ्या मते पाट्यावर वाटला तरच सुरेख होतो. तुमच्याकडे पाटा वरवंटा नसेल तर तुम्ही एखादा मोठा व एक लहान दगडही वापरू शकता (परंतु तो आधी स्वच्छ धुवून घ्या.) मिक्सर वापरू नका अन्यथा अपेक्षित चव येणार नाही.
मिरची व लसूण एकत्र साधारण ३ मिनिटे वाटून घेऊन त्यात लिंबाचा रस व मीठ चवीनुसार घालावे. आणी अप्रतिम ठेच्याचा बाजरीच्या अथवा ज्वारीच्या भाकरीबरोबर आस्वाद घ्यावा. झुणका व कांदा सोबत असल्यास दुग्धशर्करा योग समजून पाककर्त्यास (किंवा कर्तिस) मनोमन धन्यवाद द्यावा. .
साहित्य: २-4 लवंगी मिरच्या (कमी तिखट सुद्धा वापरू शकता), ८-१० ताज्या लसणाच्या पाकळ्या. मीठ व लिंबू.
कृती: प्रथम मिरच्या धुवून, लसूण सोलून, व १ लिंबाचा रस काढून ठेवावा.
हि चटणी किंवा ठेचा माझ्या मते पाट्यावर वाटला तरच सुरेख होतो. तुमच्याकडे पाटा वरवंटा नसेल तर तुम्ही एखादा मोठा व एक लहान दगडही वापरू शकता (परंतु तो आधी स्वच्छ धुवून घ्या.) मिक्सर वापरू नका अन्यथा अपेक्षित चव येणार नाही.
मिरची व लसूण एकत्र साधारण ३ मिनिटे वाटून घेऊन त्यात लिंबाचा रस व मीठ चवीनुसार घालावे. आणी अप्रतिम ठेच्याचा बाजरीच्या अथवा ज्वारीच्या भाकरीबरोबर आस्वाद घ्यावा. झुणका व कांदा सोबत असल्यास दुग्धशर्करा योग समजून पाककर्त्यास (किंवा कर्तिस) मनोमन धन्यवाद द्यावा. .
No comments:
Post a Comment